Vitality & Foundation

Vitamin tự nhiên
giúp trẻ tránh biếng ăn!

Đặt hẹn tư vấn miễn phí ngay cho con bạn!

Trẻ biếng ăn: Nguyên nhân và Giải pháp

Theo thống kê của Viện dinh dưỡng Quốc Gia, 45,9- 57,7% trẻ em Việt Nam đang trong tình trạng Biếng Ăn. Con số này cho thấy đây là một tình trạng phổ biến và hầu như gia đình nào cũng gặp phải. Tuy vậy, có rất nhiều mẹ vẫn chưa thực sự hiểu rõ đâu là nguyên nhân chính gây biếng ăn của trẻ để từ đó có thể có giải pháp giúp trẻ tránh biếng ăn.

Biếng ăn kéo dài – Hậu quả nghiêm trọng

Tác hại cơ bản của tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ không phải là vấn đề xa lạ đối với các mẹ. Biếng ăn kéo dài gây thiếu hụt dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ nhỏ. Ở những năm đầu đời, trẻ cần đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu để hoàn thiện các tế bào thần kinh, hệ cơ xương cũng như hệ tiêu hoá. Trẻ sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng kém năng động so với các bạn cùng trang lứa nếu bị thiếu hụt dưỡng chất liên tục. Điều này có thể gây rối loạn tăng trưởng và suy dinh dưỡng cho trẻ trong quá trình phát triển về sau.

Ban đầu khi trẻ lười ăn, trẻ ăn không đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể dẫn đến trẻ chóng bị mệt khi chơi. Dần dần trẻ trở nên kém vui vẻ và hay cáu kỉnh, thậm chí quấy khóc. Thông thường đến giai đoạn này các mẹ mới bắt đầu quan tâm đến tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Nhưng hậu quả của tình trạng biếng ăn ở trẻ không chỉ dừng ở đó. Trẻ nhỏ trong quá trình phát triển và đặc biệt là hệ miễn dịch của trẻ còn trong quá trình hoàn thiện. Việc thiếu dinh dưỡng và đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho việc phát triển của hệ miễn dịch và khả năng phòng bệnh của trẻ. Chính vì vậy điều tiếp theo mà các mẹ sẽ chứng kiến là bé bị mắc những bệnh thường gặp như ho, sốt, viêm họng,...

Tiếp theo bé sẽ phát triển chậm lại, bé lên cân ít hoặc hầu như không lên cân. Khi so sánh trên biểu đồ phát triển, các bé sẽ không phát triển kịp với sự phát triển của trẻ bình thường. Nếu tình trạng biếng ăn kéo dài, bé có thể rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng.

Biếng ăn kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển cơ thể của trẻ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của não bộ và trí thông minh của trẻ.

Dấu hiệu nhận biết trẻ biếng ăn

Biếng ăn không phải là bệnh nhưng nếu tình trạng này kéo dài, mẹ nên đưa bé tới các trung tâm tư vấn để phòng ngừa các vấn đề phát sinh bệnh lý từ chứng biếng ăn. Bố mẹ không nên đợi đến lúc trẻ có biểu hiện giảm sút sức khỏe hay cân nặng rồi mới tiến hành khám chữa vì lúc đó hệ tiêu hóa và khả năng phát triển của trẻ đã bị ảnh hưởng.

Bố mẹ có thể sử dụng 5 dấu hiệu sau để nhận biết trẻ biếng ăn:

 1. Thời gian mỗi bữa ăn của bé kéo dài trên 30’
 2. Số bữa ăn hoặc lượng thức ăn bé ăn được ít hơn so với các bé cùng độ tuổi.
 3. Bé chỉ ăn vài loại thức ăn, không chịu ăn các loại thức ăn khác
 4. Bé thường có biểu hiện quấy nhiễu trong giờ ăn như: la khóc, giả vờ nôn ói, ngậm miệng, ngâm thức ăn, không chịu nuốt…
 5. Cân nặng của bé nhẹ hơn cân nặng chuẩn

Bạn cần quan tâm ngay nếu bé có bất kỳ dấu hiệu nào ở trên. Khi bé có 02 dấu hiệu ở trên bạn cần đưa bé đi tư vấn và khắc phục sơm tình trạng biếng ăn của bé.

Những sai lầm của cha mẹ khi trẻ biếng ăn

Những hậu quả của tình trạng biếng ăn làm các mẹ vô cùng lo lắng khi bé biếng ăn. Khi gia đình có trẻ biếng ăn, mỗi bữa ăn của bé trở thành cuộc chiến trong gia đình, bố mẹ và thậm chí cả ông bà cùng với bé. Dù bố mẹ và ông bà rất vất vả nhưng khổ nhất luôn là chính bản thân trẻ bởi bữa ăn luôn trở nên nặng nề, căng thẳng cho bé. Chính vì vậy các mẹ thường tìm đủ mọi cách để giúp bé tránh biếng ăn. Nhưng rất nhiều cách mà các mẹ áp dụng làm cho tình trạng biếng ăn của trẻ trầm trọng hơn.

Giải pháp “nhẹ nhàng” là các mẹ lo lắng bé không đủ dinh dưỡng vì vậy các mẹ thường cố gắng nấu một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng bằng cách cho đủ các thành phần rau, thịt,... vào đĩa bột hay cháo của bé. Món ăn của bé bị lập đi lập lại dễ làm bé chán ăn và lâu dài thành biếng ăn.

Giải pháp “vui vẻ” là các mẹ vừa cho bé xem TV vừa ăn. Bé sẽ mất tập trung nên dễ cho bé ăn hơn. Nhưng chính việc bé tập trung vào hoạt động khác nên hoạt động tiêu hoá bị giảm dẫn đến bé không hấp thụ được dinh dưỡng và tình trạng biếng ăn càng trở lên trầm trọng hơn.

Giải pháp “tranh thủ” là cho bé ăn bất kể lúc nào. Việc cho bé liên tục, không theo bữa làm bé không biết đói và mất cảm giác “thèm ăn”. Giải pháp này làm bé có thói quen ăn vặt, ăn những đồ ăn không đầy đủ dinh dưỡng, không tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của bé.

Giải pháp “ầm ĩ” là ép bé ăn. Lúc này cả nhà cùng hét. Việc bé ép bé ăn kéo dài không giúp giải quyết tình trạng biếng ăn của bé mà còn làm bé chuyển sang tình trạng biếng ăn tâm lý – bé cứ nhìn thấy đồ ăn là sợ. Khi bé rơi vào tình trạng biếng ăn tâm lý, việc cải thiện biếng ăn ở trẻ sẽ trở nên khó hơn bội phần.

Điều quan trọng để giúp giải quyết tình trạng tránh biếng ăn ở trẻ là các mẹ cần bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân gây tình trạng biếng ăn của trẻ và kiên trì giải quyết tận gốc nguyên nhân biếng ăn ở trẻ, có như vậy mới giúp được bé tránh biếng ăn và phát triển khỏe mạnh.

Vòng luẩn quẩn của trẻ biếng ăn

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ: biếng ăn do thay đổi sinh lý cơ thể (trẻ mọc răng, trẻ bắt đầu biết đi..), biếng ăn do bệnh lý (bé bị bệnh, sốt do thời tiết…), biếng ăn do tâm lý (chán thức ăn, hoảng sợ do bị dọa nạt..), mà trẻ có những biểu hiện và mức độ về biếng ăn khác nhau. Nhưng nguyên nhân chính gây biếng ăn ở phần lớn trẻ đó là do hệ tiêu hoá của trẻ kém và chưa hoàn thiện.

Khi hệ tiêu hoá hoạt động kém, thức ăn ăn vào không hấp thụ dẫn đến phản ứng tự nhiên của cơ thể là chán ăn. Nếu hệ thống tiêu hoá của trẻ không được cải thiện, thì dù dùng biện pháp nào chống biếng ăn cũng không thực sự giải quyết được tình trạng này.

Vấn đề trở nên trầm trọng hơn, như đã đề cập ở trên, khi dinh dưỡng không đủ cung cấp dẫn đến khả năng miễn dịch yếu, cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Từ đó bé dễ bị các bệnh thông thường như sốt, ho, viêm họng, tiêu chảy. Một số tác nhân gây bệnh làm rối hệ thống tiêu hoá của trẻ. Đồng thời trong quá trình bị bệnh, bé có thể cần sử dụng thuốc để điều trị. Một số loại thuốc (như kháng sinh, thuốc giảm sốt,…) có tác dụng ngoại ý không tốt tới hệ tiêu hoá. Những yếu tố này càng làm tình trạng biếng ăn của bé trở nên trầm trọng hơn.

Từ đây tạo ra một vòng luẩn quẩn là Hệ tiêu hoá suy giảm -> Biếng ăn -> Suy dinh dưỡng -> Bị bệnh viêm đường hô hấp -> Bé dùng thuốc kháng sinh -> Hệ tiêu hoá tiếp tục suy giảm.

Đó chính là lý do các mẹ thường thấy các bé biếng ăn thường hay bị các bệnh viêm đường hô hấp và ngược lại.

Giải quyết tận gốc tình trạng biếng ăn ở trẻ

Vòng luẩn quẩn này chính là nguyên nhân vì sao rất khó giúp bé thoát khỏi tình trạng biếng ăn. Để có thể giúp bé thoát khỏi vòng luẩn quẩn này, các mẹ có thể thực hiện bằng cách:

 1. Cải thiện hệ tiêu hoá của trẻ để giúp trẻ tiêu hoá tốt hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và từ đó giúp bé cải thiện dần dần tình trạng biếng ăn.
 2. Tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ bằng dinh dưỡng tự nhiên giúp bé khắc phục được tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp, giảm sử dụng kháng sinh gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá của trẻ.

Tuỳ tình trạng biếng ăn và sức khoẻ của trẻ, các mẹ có thể ưu tiêu 1 trong 2 giải pháp trên hoặc kết hợp đồng thời cả 02 giải pháp nói trên.

TƯ VẤN

Qui trình Tư vấn và Chăm sóc
dành cho trẻ biếng ăn

1. ĐÁNH GIÁ

Chuyên viên tư vấn tại Sunshine Care sẽ cùng bạn đánh giá mức độ phát triển của bé theo biểu đồ tăng trưởng.

Đồng thời cùng bạn tìm hiểu về mức độ biếng ăn của bé cũng như các bệnh bé thường gặp.


2. TƯ VẤN

Cùng bạn xem xét bé có cần hỗ trợ miễn dịch hay không và miễn dịch ở mức nào để chấm dứt tình trạng bệnh của bé.

Tư vấn giải pháp hỗ trợ tiêu hoá, giúp bé ăn ngon miệng và từ đó giúp bé hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, ăn nhiều hơn.


3. SỬ DỤNG

Tư vấn về liều dùng trong thời gian đầu cho bé và hướng dẫn các cách pha sản phẩm cho bé dễ sử dụng.

Thường trong 01 tuần đầu tiên, bé sẽ cần chuyên viên hỗ trợ nhiều để giúp bé yêu thích sử dụng sản phẩm.


4. HỖ TRỢ

Hàng tháng, Chuyên viên tư vấn sẽ cùng bạn đánh giá lại tình trạng thay đổi sức khoẻ của bé.

Chuyên viên sẽ giúp lựa chọn sản phẩm và liều dùng phù hợp với sức khoẻ của bé.

Vitality & Foundation

Vitamin tự nhiên hỗ trợ tiêu hoá, tránh biếng ăn

Vitality & Foundation được chiết xuất từ tự nhiên. Vitality & Foundation không phải là thuốc kích thích ăn hay kích thích tăng cân cho trẻ, những loại thuốc này chỉ có tác dụng nhất thời và nhiều khi gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm cho trẻ. Vitality & Foundation giúp trẻ tránh biếng ăn nhờ giải quyết tận gốc vấn đề biếng ăn của trẻ đó là hệ tiêu hoá kém:

 • Cung cấp 12 loại vitamin & 8 loại khoáng chất thiết yếu
 • Tăng cường khả năng hấp thụ ➜ chống biếng ăn giúp tăng cân
 • Các chất chống ôxy hóa giúp tăng khả năng miễn dịch
 • Các chất xúc tác giúp thúc đẩy qui trình chuyển hóa ➜ giúp trẻ hoạt bát, vui vẻ
 • Hỗ trợ sự phát triển đầy đủ của não bộ và tăng cường thị lực

Vitality & Foundation được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản hay phẩm màu nhân tạo nên tuyệt đối an toàn với trẻ nhỏ và bé có thể sử dụng thường xuyên và lâu dài.

Vitality & Foundation có dạng siro, giúp trẻ dễ hấp thụ, đem lại hiệu quả cao. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ biếng ăn vì khi đó hệ tiêu hoá của bé rất kém.

Vitality & Foundation có vị ngọt, hương vị cam xoài thơm ngon giúp trẻ yêu thích sử dụng sản phẩm lâu dài.

ChildLife Plus giúp trẻ phát triển vượt trội

TS. Murray Clarke

TS Bác sĩ Murray Clarke là Tiến sĩ ngành thảo dược và liệu pháp thiên nhiên và là bác sĩ nhi khoa hàng đầu tại Los Angeles, Mỹ. Ông là tác giả của cuốn sách Natural Baby - Healthy Child (Bé tự nhiên - Trẻ khoẻ mạnh) hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, chữa bệnh bằng thảo dược, đào thải độc tố và sử dụng dinh dưỡng bổ sung cho bé từ khi trong bào thai tới khi trưởng thành.

ChildLife Plus được phát triển dựa trên những kinh nghiệm thực tế và các công trình khoa học chuyên sâu về chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em của Tiến sĩ Murray Clarke. ChildLife Plus là dòng sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên giúp bé phát triển vượt trội:

 • Dinh dưỡng tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng các chất nhân tạo
 • Dạng dung dịch, dễ hấp thụ ➠ đem lại hiệu quả cao khi sử dụng
 • Dịch vụ tư vấn theo ủy quyền của chính hãng, không bán online
 • Giấy chứng nhận sản xuất & nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ
Tìm hiểu thêm
ĐÁNH GIÁ

Cha mẹ Tin cậy

Gia đình chúng tôi rất tin tưởng vào những sản phẩm của ChildLife Plus. ChildLife Plus đã hỗ trợ cho sự phát triển của con tôi.
Bone Power: giúp bé cao hơn!
Vitality & Foundation: giúp bé ăn ngon miệng hơn!

Mẹ Nguyễn Thuý An - TP HCM
Bé Trâm Anh - 39 tháng

Bé nhà mình thuộc dạng nhỏ con. Sau khi mình cho bé uống ChildLife Plus, chiều cao và cân nặng đều đạt mức tiêu chuẩn.

Mẹ Trần Thụy Họa Mi, TP HCM
Bé Nhuệ Hy - 2 tuổi

Nhờ dùng Total Defense, Vitality & Foundation, Bone Power và HeadStart của ChildLife Plus mà (trộm vía) các bé nhà mình đỡ ốm hơn. Hiệu quả rõ rệt nhất là bé thứ hai nhà mình. Bé này trước hay bị táo bón và nặng có 9.5kg thôi. Sau 1 tháng sử dụng ChildLife Plus, bé đã đỡ táo bón, bé ăn tốt hơn, và tăng cân hơn rồi.

Mẹ Nguyễn Thị Hương, Bắc Ninh
Bé Văn Phúc - 7 tuổi và Hồng Ánh - 3 tuổi

Bé ăn ngon miệng hơn sau khi dùng sản phẩm được 1 tuần.

Mẹ Hoàng Thị Bích Kiều, Đà Nẵng
Bé Gia Hân - 4,5 tuổi

Sản phẩm theo đánh giá của mình là khá tốt. Bé lanh lợi hơn và phát triển tốt. Chuyên viên tư vấn tốt, nhiệt tình.

Mẹ Nguyễn Thu Trang, Hà Nội
Bé Bảo Trúc - 2 tuổi

Khi dùng sản phẩm, cháu ít bị ói hơn trước đây và ăn được nhiều hơn. Nhân viên tư vấn rất nhiệt tình.”

Ba Nguyễn Đình Tân, Đà Nẵng
Bé Quý Phong - 3 tuổi

Lúc 8 tháng tuổi bé rất biếng ăn dù đã qua 2 tháng tập ăn dặm, và hầu như cả ngày bé ko ăn gì ngoài sữa mẹ. Được bác sĩ khuyên dùng dòng ChildLife Plus, mình đã dùng kiên trì trong 2 tháng qua. Giờ bé đã bắt đầu thích thú với việc ăn uống và tháng nào cũng tăng cân đều đặn, chơi và ngủ rất giờ giấc. Mình rất hài lòng!

Mẹ Đoàn Thị Minh Trâm, Đà Nẵng
Bé Minh An - 10 tháng

Từ khi bé uống sản phẩm ChildLife Plus, mình thấy bé ăn uống tốt hơn.

Mẹ Hoàng Thị Thu Hương, Đà Nẵng
Bé Bảo Nhi

Từ khi dùng sản phẩm của ChildLife Plus bé hấp thu tốt hơn, khỏe hơn. Mình rất hài lòng về cách tư vấn và chăm sóc của chuyên viên ChildLife Plus cũng như chất lượng của sản phẩm!

Mẹ Trương Anh Thư, TP HCM
Bé Phi Phụng - 3 tuổi

Mình được sự giới thiệu của chị hàng xóm nên mới dùng sản phẩm lần đầu. Mong là sản phẩm ChildLife Plus có thể giúp 2 bé nhà mình khắc phục được hệ tiêu hoá, ăn ngon và tăng sức đề kháng. Chuyên viên tư vấn rất chu đáo làm mình yên tâm hơn và tin dùng sản phẩm.

Mẹ Xuân Phượng, Đà Nẵng
Bé Thục Nhi - 4,5 tuổi

Sau khi bé dùng bộ 3 chai Total Defense, Vitality & Foundation và Bone Power mình thấy trình trạng của bé có khá hơn, ăn được hơn!

Mẹ Trương Thị Gái, Huế
Bé Vân Anh - 5 tuổi

Sau khi tôi dùng sản phẩm ChildLife Plus Bone Power cho bé, bé không còn bị đổ mồ hôi ở đầu và hết khó ngủ vào ban đêm. Với sản phẩm Vitality & Foundation, sau khi sử dụng sản phẩm này, bé không còn kén ăn và da dẻ cũng hồng hào hơn mặc dù bé chưa tăng cân nhiều...

Mẹ Nguyễn Hồng Oanh, Cần Thơ
Bé Thiên Trúc - 1,5 tuổi

Bé sử dụng sản phẩm Bone Power, Vitality & Foundation và HeadStart rất tốt. Chuyên viên tư vấn dễ thương, thân thiện và nhiệt tình.

Mẹ Phan Thị Thuý Kiều, TP HCM
Bé Trà My - 4 tuổi

Từ tháng 03/2015, con trai mình tròn 3 tuổi nhưng chỉ nặng 13 kg. Theo lời khuyên của bác sĩ, mình bổ sung ChildLife Plus. Đến nay bé đã được 18kg. Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chủ động gọi điện thăm hỏi và tư vấn sức khoẻ cho bé. Mình cám ơn đến đội ngũ tư vấn đã làm việc với tâm huyết của mình và cám ơn công ty!

Mẹ Hoàng Nguyễn Ngọc Thanh, Đà Nẵng
Bé Đức Vũ - 4 tuổi

Đặt hẹn tư vấn

Bạn vui lòng cung cấp thông tin liên lạc và tình trạng sức khoẻ của bé. Chuyên viên Tư vấn của Sunshine Care sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn ngay!


Đến trung tâm

Tại trung tâm tư vấn Sunshine Care, Chuyên viên tư vấn sẽ tìm hiểu về tình trạng của bé, giúp bạn lựa chọn sản phẩm và liều dùng phù hợp cho bé!

TP Hồ Chí Minh

Hà Nội